Yamaha Exciter 150cc hiện nay đang thống trị dòng xe côn tay thể thao phổ thông trên thị trường. Được mệnh danh là “Ông vua đường phố“, Exciter 150cc đã làm mưa làm gió khiến các đối thủ khác phải ghen tị. Vậy thời gian gần đây, thông tin Yamaha sắp cho ra mắt dòng xe Exciter 175cc, liệu có thật? Chúng ta hãy từng bước phân tích làm sáng tỏ vấn đề nhé!


Ra đời từ năm 2005 tại Việt Nam, Exciter 135cc đã chiếm được cảm tình cũng như là niềm mơ ước của các bạn trẻ. Cho đến cuối tháng 12/2014, Yamaha Motor Việt Nam cho ra mắt dòng xe Exciter 150cc với thiết kế hoàn toàn mới. Exciter 150cc với động cơ mạnh mẽ hơn với công nghệ Phun xăng điện tử, phù hợp tiêu chuẩn khắt khe Euro 3 tại Việt Nam.

Hình ảnh toàn cảnh động cơ Exciter 150cc

Chính vì quy định các xe máy tại thị trường Việt Nam phải đạt tiêu chuẩn Euro 3, Exciter 150cc với công nghệ Phun xăng điện tử đã thay thế hoàn toàn mẫu xe Exciter 135cc có tuổi đời đã 10 năm. Exciter 135cc sẽ được ngừng sản xuất hoàn toàn các phiên bản: côn tay và côn tự động vào năm 2016 (không có chuyện hồi sinh lại sản phẩm này vì chỉ đạt chuẩn Euro 2).

Hình ảnh cắt lớp động cơ Exciter 150cc

Như chúng ta đã biết, để phát triển 1 sản phẩm mới, cả đội ngũ của Yamaha phải mất 1 thời gian rất dài, có thể 5 năm hoặc 10 năm cho việc nghiên cứu và thử nghiệm.
Trong 10 năm thống trị tại thị trường Việt Nam cũng như các nước khác, Exciter 135cc từ khi ra mắt cho đến nay giữ nguyên sức mạnh khối động cơ là 135cc. Sự thay đổi lớn nhất của Exciter 135cc đó là: Vào năm 2011, khối động cơ của xe được thay đổi thiết kế, dễ nhận biết nhất đó là: 4 số qua 5 số. Các năm tiếp theo, Exciter 135cc chỉ thay đổi “áo” màu sơn xe, tem.

Động cơ Exciter 135cc loại 5 số

Với phiên bản Exciter 150cc, sản phẩm này được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu qua thị trường nước khác như: Indonesia. Điều này rất dễ nhận biết ở chỗ: Exciter 150cc ra mắt tại thị trường Việt Nam, sau vài tháng thì Indonesia mới ra mắt tại thị trường. (Yamaha Trung Tá có mặt trực tiếp tại 2 sự kiện ra mắt ra mắt này: tại Việt Nam và Indonesia)

Yamaha Motor Việt Nam ra mắt Exciter 150cc vào ngày 18/12/2014
Exciter 150cc với tên MX King ra mắt tại Indonesia vào 23/01/2015

Nhà máy sản xuất tại Việt Nam cứ 23s lại cho ra 1 sản phẩm, nào là kinh phí đúc khuôn, chế tạo, quảng cáo… chẳng lẽ sau 1 năm lại bỏ đi trong khi nó đang hot?

Như chúng ta đã biết Quy định về bằng lái xe tại Việt Nam: 
+ Hạng A1: Cấp cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50cc đến 175cc và người khuyết tật để điều khiển mô tô ba bánh dành cho người khuyết tật
+ Hạng A2: Cấp cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175cc trở lên và cả các loại xe đã quy định trong giấy phép lái xe hạng A1

Quy định trong bằng lái xe A2

Nếu đúng là có chuyện Exciter 175cc ra đời thì yêu cầu người điều khiển xe phải có bằng lái A2, chắc chắn lượng bán xe ra sẽ ko nhiều, vì không phải là phổ thông. Những người có bằng A2, xu hướng họ sẽ dùng moto phân khối lớn chứ không dừng ở việc “chạm mức” chưa A1 và A2. Vẫn biết là thi bằng lái A2 thời điểm bây giờ cũng không còn khó khăn bắt đầu từ tháng 03/2015. Đường sá Việt Nam cũng đang khó khăn, ùn tắc giao thông liên tục.
Các đối thủ của Yamaha cũng đang “tích cực” cho ra mắt các sản phẩm xe côn tay 150cc để cạnh tranh với vị trí thống lĩnh của Exciter 150. Tại sao họ không sản xuất luôn 175cc?
Vì vậy không có chuyện Yamaha sẽ sản xuất Exciter 175cc đâu nhé, cứ yên tâm mà dùng Exciter 150cc. Chuyện đó là của 5 năm, 10 năm và không bao giờ có! Nếu muốn sử dụng phân khối lớn hơn, Yamaha Motor Việt Nam đã định sẵn phân khúc cho các bạn lựa chọn là: Yamaha YZF-R3.
Video clip về Yamaha YZF-R3:

Yamaha YZF-R3 Speed Review Test Tăng Tốc Độ!

Yamaha YZF-R3 kế thừa tất cả những nét đặc trưng của series R huyền thoại, Yamaha R3 được phát triển dựa trên định hướng “siêu xe sử dụng hàng ngày”.

Kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh dẫn đầu phân khúc, trọng lượng nhẹ mang đến khả năng vận hành đẳng cấp, cũng như phong cách thiết kế xứng tầm “siêu xe”.

Hãy Đăng ký SUBSCRIBE kênh Youtube Yamaha Trung Tá theo liên kết dưới để nhận thông tin mới nhất!
https://www.youtube.com/user/yamahatrungta

5/5 - (1 vote)
5/5 - (1 vote)

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *