Hiện nay, trên mạng xã hội, đặc biệt là facebook xuất hiện nhiều nội dung như :“Mua bán xe trốn thuế, uy tín toàn quốc; Xe trốn thuế cực rẻ; Cần thanh lý xe không giấy tờ….” Nhưng sự thật đằng sau những lời rao bán đó là gì?

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng liên tục xuất hiện các quảng cáo bán xe thanh lý của cơ quan hải quan, công an, xe nhập từ Thái Lan, Campuchia về. Truy cập vào những trang mạng đăng tải nội dung quảng cáo, rao bán “xe thanh lý giá rẻ” hoặc “xe nhập lậu”, “xe máy giá rẻ toàn quốc” các dòng xe Airblade, Exciter… cho đến Liberty, SH, LX, được rao bán công khai. Tại những trang này đang rao bán hàng loạt xe gắn máy với giá rẻ bằng nửa ngoài thị trường. Giá các dòng xe rẻ đến bất ngờ, như: Exciter 150 giá 19 triệu đồng, Exciter 135 giá 23 triệu đồng, Liberty 150i.e giá 23 triệu đồng, Air Blade Thái Lan giá 22 triệu đồng…Trong khi, trên thị trường giá của một số dòng xe trên còn lên đến cả trăm triệu đồng. Chưa hết, đối với những chiếc xe được những người bán  cho biết là: “xe thanh lý” này, nếu người tiêu dùng có nhu cầu làm giấy tờ thì chỉ phải chi thêm số tiền là 2 triệu đồng/bộ giấy tờ/xe.
Cùng xem video tìm hiểu sự thật xe Exciter 150 giá rẻ nhập lậu và xe thanh lý giá rẻ:
Không biết giao dịch có thành công hay không, thế nhưng chỉ nhìn vào hình ảnh những chiếc xe trên cùng với mức giá quá rẻ của nó, không ít người đã không “cầm được lòng”. Chẳng thế mà, bên dưới những thông tin này đã có không ít người lầm tưởng và để lại tên, số điện thoại nhằm mục đích…đặt mua xe.
Có điều đáng ngờ là giấy tờ hợp lệ nhưng việc sang tên chỉ trong vòng 6 đến 12 giờ là hoàn tất, khi giao xe đã chuyển tên chính chủ. Khi chúng tôi xin số tài khoản để chuyển khoản đặt cọc, thì mới lộ mánh khóe lừa quen thuộc: “Xe nhập lậu phải buôn bán! Dùng tích hợp thanh toán bằng thẻ cào để an toàn cho cả hai bên chứ không dùng chuyển khoản.

Các bạn hãy lưu ý nếu đã là xe thanh lý của Nhà nước thì hình thức bán phải đấu giá theo cả lô hàng chứ không bán lẻ. Chúng ta cần cẩn trọng khi mua xe máy trên mạng, đặc biệt là những xe giá rẻ bất thường. Trước khi mua xe cần phải kiểm tra nguồn gốc rõ ràng. Bên mua phải yêu cầu bên bán cam kết. Đặc biệt mọi giao dịch phải trực tiếp và có người chứng kiến. Với những yêu cầu như không được gặp trực tiếp xem xe mà phải chuyển khoản tiền trước, nạp card điện thoại, khách hàng rất dễ bị lừa, mất tiền oan.

5/5 - (1 vote)
5/5 - (1 vote)

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *