Để chiếc xe máy của chúng ta hoạt động êm ái và mát, điều đầu tiên cần chú ý là thay nhớt đúng hạn. Mùa hè tới, để Bảo dưỡng chiếc xe luôn đồng hành trên mọi nẻo đường của mình, không phải cứ thay dầu là xong! Cần kiểm tra mức dầu động cơ ít nhất một lần mỗi tháng, kiểm tra nước làm mát, lọc gió… đừng chỉ dựa vào đèn báo trên bảng đồng hồ (nhiều lúc đồng hồ bị trục trặc mà ta không biết). Để kiểm tra, rút que thăm dầu ra lau sạch, sau đó cắm trở lại và rút lên lần nữa để xem. Nếu thấy có một lớp dầu mỏng bám ở trên que thăm dầu quanh mức “F” và dầu không quá đặc thì mọi thứ vẫn ổn. Ngược lại, cần châm thêm hoặc thay mới dầu hoàn toàn. Một lưu ý quan trọng là khi thay dầu cũng cần thay lọc dầu.

   Lọc dầu của xe là bộ phận khá quan trọng mà trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại. Với Lọc dầu hàng chính hãng được bán tại các Đại lý ủy quyền của Yamaha là 75.000Đ, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả cho mỗi lần thay định kỳ.
   Theo khuyến cáo nhà sản xuất, dầu nhớt được thay định kỳ từ 1200-1500km, còn lọc dầu thì khoảng 10.000km hoặc 6 tháng (tuỳ điều kiện nào đến trước), nếu kỹ tính hoặc trong môi trường bất lợi thì có thể thay sớm hơn.

Việc thay thế được tiến hành rất đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm ở nhà được, hãy cùng theo dõi Video clip thay thế trên xe Yamaha FZ150i:

Rate this post
Rate this post

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *