Chương trình “Hãy làm sạch biển” do VTV24 phát động là chiến dịch nhằm nâng cao ý thức bảo vệ biển được diễn ra ở 3 địa phương: Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. Đây là chương trình ý nghĩa diễn ra trong thời điểm cá chết không rõ nguyên nhân, được sự hưởng ứng của các đơn vị, Đoàn viên, thanh niên, các cá nhân ở trên địa bàn.

Tại bãi biển Cửa Việt – Quảng Trị, chương trình được diễn ra vào sáng ngày 10/05/2016 với sự chung tay và tham dự được tính với con số 1000 (một nghìn) người tham gia (theo thông tin từ Chương trình), bao gồm Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên từ Trung tâm Tin tức VTV24. Sau chương trình còn trao quà từ thiện cho ngư dân nghèo khó trên địa bàn.

Rác nằm ngổn ngang phía dưới băng rôn, sau chương trình “Hãy làm sạch biển”


Chương trình kết thúc được 30p, lúc 10h30 10/05/2016, Tác giả bài viết đã có mặt để live stream (truyền hình trực tiếp thực tế) xem thực tế chương trình theo video dưới:

Để khách quan và tin cậy, Tác giả bài viết về đúng địa điểm diễn ra chương trình xong. Trong quá trình quay và truyền hình trực tiếp (thời gian khoảng 10p), nhặt được 2 bao rác:

2 bao rác nhặt trong 10p sau thời gian diễn ra chương trình!
Rác thải nguy hiểm, bật lửa ga có thể phát nổ khi trời nắng!

 

Bóng đèn điện vẫn nằm nguyên trên bãi biển!

Mục đích chương trình đặt ra là nâng cao ý thức cho người dân về bảo vệ biển, các Đoàn viên, Thanh niên họ là những người làm tình nguyện một cách tự nguyện. Câu hỏi đặt ra đằng sau chương trình là:
1. Tại sao nguyên nhân gây Cá chết trên biển vẫn chưa có kết quả, người dân vẫn chưa có câu trả lời chính thức?
2. Theo thông tin từ báo chí, nhà báo Lê Bình (GĐ Trung tâm Tin tức VTV24) phát động chương trình này. Tại sao cuối chương trình diễn ra thì rác vẫn còn? Vậy trách nhiệm thuộc về ai?

3. Chi phí chương trình này khá nhiều tiền, hiệu quả thì sau 10p nhặt cũng còn rác. Tại sao không mang số tiền đó cho dân nghèo? Phải chăng còn làm hình ảnh và thương hiệu cho ai nữa???

5/5 - (1 vote)
5/5 - (1 vote)

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *