Nhắc đến việc thay dầu nhớt cho chiếc xe mình đang sử dụng, thế nào để đúng cách, chắc các thánh sẽ hét lên: “Chuyện xưa như trái đất, việc gì phải nhắc!”

Dầu nhớt chính hãng Yamalube được trưng bày tại Đại lý ủy quyền Yamaha
    Hoặc các anh hùng bàn phím, ko đọc cũng sẵn sàng táng ngay: “Biết rồi, thường như mút đường, bố ko cần phải dạy! Chỉ có những thằng yếu sinh lý mới ko biết thay nhớt bằng cách nào!”
   Vâng, việc chia sẻ kinh nghiệm thay nhớt sẽ giúp bạn có kinh nghiệm rồi thì sẽ có kinh nghiệm hơn nữa, ko vấn đề gì phải xoắn cả! 😀
   Khi nói đến vấn đề thay nhớt, chắc một số anh em sẽ phán ngay: “Bố mày thay nhớt xịn, nhớt ngon hơn cả hãng!” => Chắc gì hàng xịn đó là thật? Đã gặp rất nhiều trường hợp 1 số anh em chơi “hàng xịn” máy khói, nhớt thải đổ ra thối um lên rồi!

 

Dầu nhớt chính hãng Yamalube

 

Vậy thay nhớt thế nào cho đúng, xin chia sẻ như sau:

 

1. Đối với xe mới mua hoàn toàn:
+ Xe mới mua, tuyệt đối không đổ thêm nhớt vào, vì đã có sẵn dầu nhớt từ nhà máy. Đã có nhiều trường hợp mua xe mới về và tự mua thêm nhớt rồi đổ vào để đẩy…bộ xe!
+ Xe lúc mới mua, đi từ 500-800km rồi thay nhớt định kỳ lần đầu cho xe.
+ Nhớt ban đầu trong xe lúc mới mua, có thể làm xe bạn nóng tí nhưng ko sao, yên tâm!
2. Đối với xe đang sử dụng:
+ Thay nhớt định kỳ từ 1000-1500km, tùy nhà có điều kiện hay không 😀
3. Thay nhớt sao cho đúng cách:
Sử dụng nhớt chính hãng, nếu dùng xe Yamaha thì đến đại lý Yamaha gần nhất và sử dụng Yamalube cho an tâm. Nếu bạn kỹ tính hoặc tự thay tại nhà có thể thực hiện thêm cách này để loại bỏ gần như hoàn toàn nhớt cũ trước khi đổ nhớt mới vào:
+ Mua nhớt mới về, dựng chân chống giữa xe lên, để qua 1 đêm, sau đó tiến hành vặn vít thay nhớt. Cách này có thể tự làm tại nhà, giúp cho toàn bộ dầu nhớt cũ đọng về dưới máy.
+ Thay tại Đại lý ủy quyền: yêu cầu Kỹ thuật viên lúc xả nhớt cũ ra dùng súng hơi thò vào xịt sạch nhớt cũ, sau đó đổ nhớt mới vào. Lưu ý: Hơi phải sạch, không có nước, tránh việc nước lọt vào máy! Cần phải xịt sạch nước trong hơi hoặc lồng giẻ sạch vào đầu súng hơi tránh nước.
Toàn bộ nhớt cũ phải được xả hết ra ngoài trước khi thay nhớt mới
Hộp nhựa đựng nhớt sau khi dùng bị đục lỗ và bóc tem tránh sử dụng lại làm nhớt giả!

 
   Cứ liên hệ đại lý Yamaha gần nhất để thay nhớt chính hiệu Yamalube chính hãng nếu đang dùng xe Yamaha nhé! Xịn hơn hay ko thì ko biết nhưng hàng chính hãng và ko phải giả là đảm bảo điều này, máy móc vận hành an toàn.

(Bản quyền video và hình ảnh của Yamaha Trung Tá)

5/5 - (1 vote)
5/5 - (1 vote)

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *