Lễ Hội Thống Nhất Non Sông 2015 do Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức. Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật “Ngày Hội Thống Nhất Non Sông” được dàn dựng công phu tái hiện nỗi đau chia cắt hai miền cũng như niềm hạnh phúc vỡ òa trong ngày đất nước thống nhất.

Toàn cảnh chương trình

Có mặt tại dòng sông lịch sử để chứng kiến những hình ảnh của 40 năm trước, hàng ngàn cựu binh cũng như người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc đã không khỏi bùi ngùi xúc động.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã đón nhận bằng công nhận di tích địa đạo Vịnh Mốc và làng hầm địa đạo Vĩnh Linh là di tích Quốc gia đặc biệt.

Ngoài chương trình nghệ thuật “Ngày Hội Thống Nhất Non Sông”, sẽ có các hoạt động chính khác gồm lễ thượng cờ Hiền Lương, hội đua thuyền truyền thống vào sáng 29-4 trên sông Bến Hải, và Hội Trại Thống Nhất Non Sông.

Hội Trại Thống Nhất Non Sông, năm nay quy mô hơn các năm trước khi có sự tham gia của gần 1.000 trại sinh đến từ khắp các huyện thị trong tỉnh, cùng một số trại đại diện cho các tỉnh thành khác.

Video Clip toàn cảnh chương trình:

Video Clip Giải Đua thuyền truyền thống tại Cầu Hiền Lương:

Cầu Hiền Lương – Vĩ Tuyến 17

I. TOÀN CẢNH HỘI TRẠI THỐNG NHẤT NON SÔNG:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

II. LỄ THẢ HOA TƯỞNG NIỆM TRÊN SÔNG BẾN HẢI:

 

 

 

 

 III. PHÁO HOA LỄ HỘI:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 vote)
5/5 - (1 vote)

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *